HCEET với mô hình Ký túc xá 3T

Để thực hiện Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025" theo Kế hoạch do Bộ LĐ-TB&XH triển khai, Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội triển khai mô hình Ký túc xá 3T "Thân thiện – Thấu hiểu – Tự quản" được coi là nền tảng văn hóa để giáo dục HSSV ở nội trú Ký túc xá phát triển toàn diện, trở thành một người công dân tốt, một người kỹ sư thực hành, kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Ngày 3/10/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1299/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025". Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 25/7/2019, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Quyết định số 1042/QĐ-LĐTBXH về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025".

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã triển khai thực hiện Đề án đến 100% cán bộ, viên chức, lao động và học sinh, sinh viên. Mục tiêu của Đề án nhằm tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên để phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện. Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; góp phần xây dựng con người Việt Nam yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.

Ký túc xá "Thân thiện – Thấu hiểu – Tự quản" gọi tắt là mô hình "Ký túc xá 3T" của Trường

Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội triển khai mô hình có tên Ký túc xá "Thân thiện – Thấu hiểu – Tự quản" gọi tắt là mô hình "Ký túc xá 3T", được coi là nền tảng văn hóa để giáo dục HSSV ở nội trú Ký túc xá phát triển toàn diện, trở thành một người công dân tốt, một người kỹ sư thực hành, kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

HCEET với mô hình Ký túc xá 3T đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của học sinh, sinh viên.

Thông qua mô hình đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của học sinh, sinh viên về chủ trương, chính sách, Pháp luật của Đảng, Nhà nước, khơi dậy ý thức tự giác, tinh thần tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, phát huy sức mạnh của toàn thể HSSV trong công tác giữ gìn an ninh trật tự nói chung và xây dựng nhà trường nói riêng. Hoạt động ký túc xá HSSV đi vào nề nếp, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng ký túc xá nhà trường an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường lành mạnh làm nền tảng, cơ sở, cho việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần trong việc đưa nhà trường hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao; giúp HSSV biết đồng cảm, sẻ chia với nhau những khó khăn, vướng mắc, những niềm vui, nỗi buồn trong học tập, cuộc sống khi phải sống xa gia đình đồng thời tạo nên được thói quen tự giác, tự lập và biết tự quản trong học tập và cuộc sống. Góp phần tăng cường và làm giàu thêm những đức tính tốt đẹp vốn sẵn có trong mỗi cá nhân con người: như lòng nhân ái, sẻ chia, tình yêu thương, tinh thần tự giác… Góp phần vào việc rèn luyện và hoàn thiện tư cách đạo đức trong mỗi HSSV.

Mô hình "Ký túc xá 3T" được Nhà trường lựa chọn làm mô hình thi đua trọng tâm năm 2020.

Mô hình "Ký túc xá 3T" được Nhà trường lựa chọn làm mô hình thi đua trọng tâm năm 2020 và được cụm thi đua 19 đánh giá cao. Mô hình được Tổng cục GDNN xét chọn là mô hình tiêu biểu và được biểu dương trao thưởng tại Hội nghị sơ kết được tổ chức vào ngày 16/9/2021.

Phòng Công tác HSSV