Đồng hành với HSSV HCEET chinh phục nhà tuyển dụng chuẩn Gen Z

Hội nghị trực tuyến cùng đồng hành với HSSV K46, 47 với chủ đề "Chinh phục nhà tuyển dụng chuẩn Gen Z" được HCEET và Worksvn tổ chức sáng ngày 26/9 với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và gần gũi với gen Z.

được HCEET và Worksvn tổ chức.

Tham dự Hội nghị có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, bà Vũ Thị Xuân - CEO công ty cổ phần worksvn và đặc biệt là sự có mặt đông đảo HSSV trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Hội nghị đã thu hút các bạn HSSV năm cuối K46 và K47 chú ý lắng nghe và ghi lại những chia sẻ của diễn giả ngày hôm nay như một hành trang giúp các bạn chinh phục các nhà tuyển dụng trong thời gian sắp tới.

Một chủ đề quen mà lạ - lạ mà quen, với diễn giả là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và gần gũi với gen Z, các bạn đã được cung cấp những thông tin cùng các kỹ năng vô cùng cần thiết để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Với những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự đã giúp cho các bạn tham gia có thêm nhiều bài học đắt giá vào hành trang để có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

Không khí Hội nghị ngay lúc đầu đã được khuấy động, vô cùng thoải mái và dễ chịu với những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của các bạn HSSV HCCET.

Phần chia sẻ của bà Vũ Thị Xuân - CEO công ty cổ phần worksvn và đồng thời là CEO của Công ty CP Phát triển Nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt (Jobchoice) cùng với những câu chuyện thực tập và những kỹ năng cần có trong quá trình apply vào vị trí mong muốn của Gen Z đã được các bạn HSSV chú ý lắng nghe.

Gen Z là thế hệ được sinh từ năm 1995 - 2012, đây là thế hệ được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ, có khả năng tạo ra các xu hướng mới, yêu thích các nội dung tương tác, giàu tính tự học và tự sáng tạo, yêu thích các đồ công nghệ và có ảnh hưởng lớn đến tiêu dùng.

Gen Z còn là thế hệ được mệnh danh là những công dân của thời đại số hoá, đang từng bước thay đổi cả thế giới. Trong một số bài báo, bài nghiên cứu còn khẳng định Gen Z chính là "thuyền trưởng" trong công cuộc thay đổi và xây dựng thế giới phát triển trong tương lai, trong thời kỳ mới.

Ngoài những điểm mạnh thì gen Z với tuổi đời còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nên Gen Z cũng còn nhiều điểm yếu cần khắc phục. Với kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực tuyển dụng, bà Xuân đã chia sẻ những điểm cần lưu ý trước, trong và sau khi đi phỏng vấn để các bạn có thêm sự tự tin vững vàng trước khi "chạm đến" nhà tuyển dụng. Đây là những thông tin rất hữu ích để các bạn HSSV HCEET có thể nhìn nhận lại bản thân, để phát huy tốt điểm mạnh và hạn chế tối đa điểm yếu, trở thành phiên bản tốt hơn của thế hệ mình. Các bạn có thêm vào hành trang để có thể chinh phục các nhà tuyển dụng thành công và có cho mình một công việc ưng ý.

HSSV HCEET đã được chia sẻ những điểm cần lưu ý trước, trong và sau khi đi phỏng vấn để có thêm

sự tự tin vững vàng trước khi "chạm đến" nhà tuyển dụng.

Tại Hội nghị trực tuyến này, các bạn HSSV HCEET cũng được bà Xuân chia sẻ về cách tạo tài khoản và viết CV trên cổng thông tin, đây là điểm chạm đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Điểm chạm nào đối với nhà tuyển dụng cũng vô cùng quan trọng và sẽ ảnh hưởng trong cả quá trình phỏng vấn, có khi là còn ảnh hưởng đến thời gian làm việc sau này. Nên với những chia sẻ tận tâm và rõ ràng của bà Xuân đã giúp các bạn HSSV có những điểm chạm ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cũng tại Hội nghị, các bạn HSSV đã được tham gia mini game với phần quà vô cùng hấp dẫn, đó là bộ tài liệu kỹ năng phỏng vấn, 1 buổi coaching trực tiếp với chuyên gia và có cơ hội được giới thiệu tới doanh nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra, Worksvn đã thành lập 2 group để giúp cho các bạn HSSV có mặt trong Hội nghị ngày hôm nay cập nhật thông tin về các công việc từ nhà tuyển dụng cũng như được hỗ trợ việc làm một cách nhanh nhất.

Ngay tại Hội nghị, bà Xuân đã chia sẻ về những bí quyết để biến kỳ thực tập thành kỳ thử việc đáng giá để làm bước đệm cho công việc, sự nghiệp sau này của các bạn HSSV trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra tại Hội nghị và đã được diễn giả giải đáp thấu đáo.

Thông qua Hội nghị, HSSV HCEET có thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình ứng tuyển và phỏng vấn,

từ đó ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hội nghị đã định hướng HSSV trong việc học tập, rèn luyện kỹ năng mềm, trang bị những kỹ năng cần thiết cho HSSV chuẩn bị tâm thế tham gia vào thị trường lao động, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời tạo môi trường và các điều kiện để HSSV được học hỏi, tập huấn kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc giao lưu trực tiếp với các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp; giúp cho các bạn sinh viên có thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình ứng tuyển và phỏng vấn, từ đó ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Minh Nguyệt